10 Sai lầm khi sử dụng bàn ủi mà nhiều người mắc phải

Bàn ủi là một sản phẩm hỗ trợ để quần áo bạn lúc nào mới và phẳng. Tuy nó là một sản phẩm được dùng hằng ngày nhưng ít ai quan hoài đến cách giữ gìn bàn ủi lâu, bền với thời kì. bởi vậy, còn phân vân gì nữa mà không cùng khám phá 10 sai trái cần tránh để giữ bàn ủi đẹp, tốt như mới nhé!

1. dùng cùng một nhiệt độ cho mọi loại vải

Tùy từng loại vải khác nhau sẽ có khả năng chịu nhiệt khác nhau. Nếu bạn mặc áo xống được làm từ chất liệu vải lụa hoặc nilon ở nhiệt độ trên 135 độ C, áo xống sẽ bị cháy, co lại và bị hỏng. trái lại, nếu áo xống làm từ vải lanh, bạn cần ủi ở nhiệt độ cao, khoảng 240 độ C có thể làm cho áo xống phẳng mịn.

Tùy thuộc vào từng loại vải, bạn cần điều chỉnh nhiệt độ ủi hiệp để không chỉ làm phẳng vải mà còn giúp quần áo bền hơn. Trước khi ủi, hãy rà soát nhãn mác trên xống áo để xem vải có thể chịu nhiệt ở mức độ nào, để tránh dùng bàn ủi làm cháy xống áo.

2. Là vải quá khô
Là vải quá khô


Khi áo quần quá khô, nếp nhăn trở nên vấn đề khó giải quyết do vải trở thành cứng. Điều này đòi hỏi bạn phải dành nhiều thời kì, công sức hơn để làm phẳng xống áo. Tuy nhiên, có một cách đơn giản hơn là ủi phẳng quần áo khi chúng ẩm nhẹ, bằng cách xịt ẩm trước khi ủi hoặc sử dụng bàn là hơi nước.

3. Không vệ sinh kỹ bàn ủi


đôi khi, bề mặt bàn ủi có thể tích bụi bẩn và mảng bám sau thời kì dùng, giống như vết bẩn có thể cháy vào vải khi ủi. Do đó, hãy soát và lau chùi bề mặt bàn ủi ngay bằng khăn mềm để tránh vết bẩn bám vào áo quần khi ủi.Đối với bàn là hơi nước, ngoài việc để ý đến bề mặt bàn, hãy làm vệ sinh bình chứa nước sau mỗi lần ủi để bảo đảm không có cặn bị sót lại.

4. Bỏ qua giai đoạn làm ẩm áo quần


Để tiết kiệm thời gian và công sức khi ủi áo quần, hãy tập kết vào việc làm ẩm quần áo trước khi ủi. Nếu bạn dùng bàn ủi hơi nước, hãy bật chế độ phun hơi nước để làm ẩm vải. ngoại giả, bạn cũng có thể sử dụng bình xịt nước để tạo độ ẩm cho vải trong trường hợp dùng bàn ủi thường ngày.

5. Mặc xống áo ngay sau khi ủi


Sau khi ủi áo xống, vải vẫn còn nóng và chưa định hình, do đó, có nguy cơ bị nhăn trở lại nếu bạn mặc vào người ngay. Điều này có thể gây tạo ra nếp nhăn trên xống áo và bạn sẽ phải mất thời kì để ủi lại từ đầu. Để tránh tình trạng này, hãy treo xống áo trong khoảng 5 phút để vải được làm mát và định hình tốt hơn trước khi mặc.

Đọc thêm:

Xem ngay:  Dấu hiệu đau bụng giun ở trẻ em6. Ủi các loại vải dày trước
Ủi các loại vải dày trước


Thường thì mất nhiều thời gian để làm nguội bàn ủi hơn là làm nóng. Khi ủi các loại vải dày, hãy bảo đảm ủi ở nhiệt độ cao hơn trước khi ủi các loại vải chịu nhiệt thấp hơn, như vải lụa, để tránh làm cháy vải do nhiệt độ quá cao. Nên ủi những loại quần áo có chất liệu vải mỏng trước, sau đó chuyển sang ủi loại vải dày để tránh tình trạng quần áo bị cháy.

7. Không lộn trái áo quần trước khi ủi

Nhiệt độ từ bàn ủi có thể gây phai màu hoặc tạo ra vết bẩn trên xống áo nếu bàn ủi không được vệ sinh đúng cách. Để bảo vệ sự bền đẹp của xống áo, hãy lộn trái áo quần trước khi ủi.

8. Ủi theo chuyển động tròn


Khi ủi áo quần theo hình tròn, có thể làm biến dạng và giãn rộng áo quần. bởi thế, luôn vậy ủi từ trên xuống hoặc từ trái sang phải để tránh kéo dãn các sợi vải và bảo đảm làm phẳng áo quần một cách hiệu quả nhất.

9. Không giữ quần áo căng khi là

Khi ủi áo xống, không nên căng quá mức vì điều này làm khó việc làm phẳng các vết nhăn. Thay vào đó, hãy treo áo xống lên và dùng bàn ủi hơi nước cầm tay, kéo áo quần nhẹ nhàng từ trên xuống dưới. Nếu bạn dùng bàn ủi thường nhật, bạn cũng có thể dùng tay để kéo căng xống áo.

10. Cất bàn là ngay sau khi là xong
Cất bàn là ngay sau khi là xong


Bàn là có nhiệt độ rất cao khi hoạt động (khoảng 150 độ C) và cần một thời kì để làm nguội. Do đó, nếu bạn ngay thức thì cất bàn là sau khi sử dụng, có nguy cơ gây cháy nổ do nhiệt độ của bàn là. Để bảo đảm an toàn, hãy đợi ít nhất 10 phút để bàn là nguội trước khi quét dọn hoặc lưu trữ nó.

Đọc thêm: http://huongviamthuc.net/cach-nau-canh-dau-hu-non-han-quoc-sundubu-jjigae/