Cách chiên đậu hũ không bị dính chảo đơn giản nhất

 

Đậu hũ chiên là món ăn được nhiều người yêu thích không chỉ ở nhà mà còn là món khai vị trên bàn nhậu. Để có được những miếng đậu phụ giòn, một số người sử dụng phương pháp chiên rất thành công, nhưng không phải ai cũng làm được điều này. Vì vậy, để làm được món đậu phụ thơm ngon này, bạn hãy thực hiện ngay cách chiên đậu phụ sau đây nhé.

Cách chọn đậu hũ để chiên

Khi mua đậu phụ để chiên, bạn nên chọn đậu phụ được làm tại nhà. Điều này là do đậu phụ non đóng gói rất mềm và dễ bị vỡ khi chiên. Ngoài ra, đậu phụ đóng gói sẽ không giòn như đậu phụ tự làm.

Khi đi mua đậu phụ, bạn nên chọn loại đậu phụ không quá non, có độ dai vừa phải, mềm và mịn, khi chiên không bị bở hay dính chảo.

Dùng chảo sạch để chiên.

Trước khi bắt đầu chiên đậu phụ, bạn cần rửa sạch chảo. Điều quan trọng là không sử dụng miếng cọ nồi bằng sắt, vì chúng có thể làm xước chảo và chiên đậu phụ dễ hơn.

Đầu tiên, thêm một ít nước nóng vào chảo. Sau đó dùng miếng bọt biển rửa chén để làm sạch.

– Tốt nhất bạn nên chọn riêng một chiếc chảo chỉ dùng khi chiên đậu hũ, như vậy sẽ đỡ bị dính chảo hơn và đậu hũ cũng ngon hơn.

Xem ngay:  Các loại thực phẩm không tốt khi cho bé ăn dặm

Đọc thêm: https://buaangiadinh.com/ban-da-biet-den-chiec-cau-tre-dai-nhat-viet-nam-hay-chua/

Cách chiên đậu hũ giòn, ngon. không dính chảo 2

Làm sạch đậu hũ

– Đậu hũ sau khi mua về, rửa sạch với nước, sau đó để ráo nước. Bạn nhớ là để đậu hũ thật khô nhé, vì nếu còn ướt khi chiên sẽ bị bắn dầu đấy và còn khiến chúng dễ dính chảo hơn nữa.

Mẹo giúp chảo không dính trước khi chiên đậu hũ

– Khi đã làm sạch chảo và để chảo khô, trước khi đổ dầu vào chảo, hãy dùng một lát gừng sống rồi sát vào khắp đáy chảo, thành chảo để tạo một lớp màng trơn. Khi đó gừng với dầu kết hợp với nhau sẽ giúp chảo không bị dính.

Cách chiên đậu hũ giòn, ngon. không dính chảo 3

Cách chiên đậu hũ giòn ngon

– Khi tiến hành chiên đậu hũ, cần làm nóng chảo trước rồi mới cho dầu ăn vào. Đợi khi dầu nóng mới bắt dầu cho đậu hũ vào chiên. Nếu dầu chưa đủ nóng, khi cho đậu vào sẽ khiến chúng bị dính chảo và khó chiên hơn. Đồng thời, khi dầu nóng sẽ khiến lớp vỏ bên ngoài của đậu hũ được vàng giòn, đẹp mắt hơn.

– Một lưu ý nhỏ, dầu cho vào phải ngập khoảng 1/3 hoặc 1/2 miếng đậu hũ. Bạn nên cho đậu hũ vào lúc dầu vừa nóng sôi bằng cách cho một đôi đũa vào thấy dầu lăn tăn thì lập tức để đậu hũ vào. Không nên đợi dầu bốc khói mới cho vào, như vậy càng khiến đậu hũ nhanh cháy.

– Thêm vào đó, khi chiên không nên để các miếng đậu dính vào nhau vì sẽ rất khó lấy ra và nên chiên ở lửa vừa.

Đọc thêm: https://buaangiadinh.com/cach-chua-chung-nghet-mui-cho-tre-so-sinh-an-toan-nhat/

Cách chiên đậu hũ giòn, ngon. không dính chảo 4

– Bạn cũng nên ráng số lượng đậu hũ vừa phải, không quá nhiều để tránh nhiệt độ dầu bị giảm và đậu hũ không giòn ngon được.

– Khi chiên, bạn nên để một mặt đậu vàng hẳn rồi mới lật sang mặt còn lại. Vì khi đậu chưa vàng đều mặt, bạn lật lên miếng đậu hũ sẽ bể nát đấy.

– Nếu lúc chiên không may đậu hũ bị dính chảo, bạn không nên vội lấy đậu hũ ra ngay lập tức mà hãy tắt bếp, sau đó nghiêng dầu về một phía, đợi chảo nguội là đậu hũ tự bong ra, sẽ dễ lấy hơn nhiều. Sau đó, bạn chỉ việc gắp đậu hũ chiên ra dĩa và thưởng thức.

Cách chiên đậu hũ giòn, ngon. không dính chảo 5

Khi đã có được bí quyết chiên đậu hũ giòn, ngon, không bị dính chảo, bạn có thể tự tin chiên những miếng đậu đẹp mắt, giòn rụm với nhiều cách làm khác nhau như Chả đậu hũ chiên giòn, Đậu hũ chiên vàng,…

Chi tiết tại: https://buaangiadinh.com/cach-chien-dau-hu-khong-bi-dinh-chao-don-gian-nhat/