Để con trẻ chơi với thú cưng như thế nào thì an toàn?

 

Tâm lý chung cho chúng ta biết rằng thú cưng có nhiều khả năng làm tổn thương trẻ em hơn. Tuy nhiên, trẻ em cũng có thể vô tình làm bị thương vật nuôi. Điều này xảy ra chủ yếu là do trẻ em vẫn đang phát triển và học cách thể hiện bản thân.

Thứ hai, thú cưng không thể nói, điều này khiến chúng khó giao tiếp khi chúng không thích điều gì đó hoặc muốn ngăn chặn một số hành vi làm tổn thương chúng. Cha mẹ có trách nhiệm giải quyết vấn đề này đúng cách nếu họ muốn nuôi thú cưng trong nhà.

Hãy chắc chắn rằng thú cưng thích con của bạn và con của bạn cũng thích chúng.

Đảm bảo thú cưng mới của bạn cảm thấy thoải mái khi ở gần trẻ em trước khi mang nó về nhà. Một số loài động vật không thân thiện với trẻ nhỏ và điều này là hoàn toàn bình thường. Nói chuyện với chủ cũ hoặc người gây giống của thú cưng để xem liệu nó có thoải mái và cư xử tốt khi ở gần trẻ em không.

Tương tự như vậy, nếu bạn đã có con và một con vật cưng thân thiện với trẻ em nhưng sắp nhận nuôi một con vật cưng mới, hãy nhớ hỏi xem con vật đó có tương thích với những con vật khác không.

Nếu bạn mang một con vật cưng mới vào nhà, điều đó có thể khiến chúng gặp khó khăn hơn một chút. Chúng có thể bị căng thẳng và có thể làm bị thương bản thân hoặc người khác.

Xem ngay:  CUNG CẤP 01 TRẠM QUAN TRẮC KHÍ THẢI TỰ ĐỘNG - CÔNG TY CP GIẤY SÀI GÒN - MIỀN TRUNG

Điều quan trọng là giúp con bạn làm quen với thú cưng mới của chúng, nhưng đôi khi chúng có thể không thoải mái như bạn muốn. Với tư cách là người lớn, bạn có quyền quyết định xem có nên buộc con bạn tương tác với thú cưng hay không.

Trẻ em đôi khi có thể sợ hãi và hành động thể chất, chẳng hạn như khóc hoặc la hét. Điều này có thể khiến thú cưng cảm thấy sợ hãi và đề phòng, vì vậy thú cưng có thể phản ứng theo cách có hại cho chính nó hoặc cho đứa trẻ.

Đọc thêm: https://condalonkhon.com/cha-me-cung-con-tap-di-nhu-the-nao/

Huấn luyện thú cưng

Để giúp thú cưng của bạn thoải mái hơn khi ở gần trẻ em, hãy bắt đầu bằng cách huấn luyện chúng bằng các kỹ thuật hành vi. Khi chúng đã học được, bạn có thể sử dụng các lệnh cụ thể để nói với thú cưng của mình những việc cần làm khi ở gần trẻ em. Ngay cả những vật nuôi thường không thích ở gần trẻ em cũng có thể được dạy cách cư xử.

Trẻ em vẫn đang học cách cư xử với động vật. Dạy chúng sự khác biệt giữa vui vẻ và đau đớn là rất quan trọng. Nếu không được dạy, trẻ sẽ không hiểu rằng một số điều chúng thích, chẳng hạn như chơi với thú cưng, không phải lúc nào cũng có nghĩa là thú vui.

Một số điều cần nhớ khi tương tác với loài bò sát bao gồm rửa tay sau khi chạm vào chúng và không gõ vào tường bể cá. Điều quan trọng nữa là dạy trẻ khi nào nên để thú cưng một mình, chẳng hạn như khi thú cưng đang ăn hoặc ngủ.

Đọc thêm: https://condalonkhon.com/cham-soc-tre-em-bi-benh-viem-tai-giua/

Mẹo giúp con bạn chơi với thú cưng an toàn.

Cha mẹ luôn cần ở bên cạnh để có thể trông chừng mọi thứ và đảm bảo rằng trẻ được an toàn.

Khi bạn mang thú cưng mới về nhà, hãy nhớ huấn luyện chúng không nhảy lên người, đặc biệt là trẻ em.

Khi thú cưng của bạn làm điều gì đó tốt, hãy thưởng cho chúng. Điều này sẽ giúp củng cố hành vi tốt của họ và khiến họ cảm thấy dễ chịu.

Để giúp giữ an toàn cho thú cưng của bạn, hãy lưu ý các dấu hiệu lo lắng và kích động. Chúng có thể bao gồm thở hổn hển khi không hoạt động, gầm gừ, nhe răng và tư thế phòng thủ. Nếu bạn nhận thấy bất kỳ dấu hiệu nào trong số này, tốt nhất là tách thú cưng của bạn khỏi con bạn.

Luôn để ý đến bất kỳ vật nuôi nào trong nhà và thận trọng khi chúng ở gần con bạn. Vật nuôi có thể thô bạo và có thể cào và cắn trẻ.

Đừng trộn lẫn đồ chơi của thú cưng với đồ chơi của con bạn.

Đảm bảo rằng thú cưng của bạn có một nơi mà trẻ em không thể với tới, chẳng hạn như cũi hoặc giường cao.

Khi bạn nhìn thấy một con vật, hãy nhớ tránh xa nó nếu nó không thuộc về gia đình bạn. Động vật có thể sợ hãi và có thể phản ứng tiêu cực nếu chúng cảm thấy bị đe dọa.

Chi tiết tại: https://condalonkhon.com/de-con-tre-choi-voi-thu-cung-nhu-the-nao-thi-an-toan/