Mùa hoa anh đào nở rộ tại đất nước mặt trời mọc

 

Có hàng triệu du khách mỗi năm đến ngắm hoa anh đào vào cuối tháng Ba và đầu tháng Tư. Đây là thời gian phổ biến nhất để đến thăm Nhật Bản và nó đặc biệt đẹp trong thời gian này trong năm.

Vẻ đẹp của hoa và sức mạnh của các biểu tượng samurai cùng nhau tạo nên một màn trình diễn thực sự hấp dẫn.

Từ thời Minh Trị, hoa anh đào đã trở thành quốc hoa, được trồng khắp nước Nhật, từ đó trở thành đề tài, nguồn cảm hứng của thi ca, nhạc, họa…; nó được thấy nhiều trên những bộ kimono truyền thống, đồ gốm, sứ, sơn mài, v.v. Về mặt tâm linh, nó là biểu tượng cho tính cách của người Nhật, đặc biệt là các võ sĩ đạo thời phong kiến. Các võ sĩ tin rằng cái chết nhẹ nhàng như sự tinh khiết của những cánh hoa anh đào rơi. Người Nhật có câu ngạn ngữ: “Trong hoa có anh đào, trong người có võ sĩ đạo”.

Tương truyền, nữ thần Sakura là người đầu tiên gieo hạt giống hoa anh đào trên núi Phú Sĩ. Nữ thần có vẻ đẹp tuyệt vời, và những bông hoa anh đào nở rộ cũng mang lại vẻ đẹp cho cô ấy. Bên cạnh đó, có rất nhiều truyền thuyết liên quan đến tên của loài hoa. Một số người tin rằng đó là sự kết hợp của hai từ có nghĩa là vị thần của ngũ cốc. Người ta tin rằng những cây hoa anh đào là nơi trú ẩn của vị thần này.

Xem ngay:  Tầm quan trọng của quan trắc khí thải

Hiện nay, cây hoa anh đào đang được trồng trên khắp nước Nhật. Điều này đồng nghĩa với việc, du khách sẽ có nhiều cơ hội được ngắm nhìn những bông hoa xinh đẹp với đủ màu sắc và lưu giữ những kỷ niệm đẹp với hoa. Tuy có một vài sắc đậm nhạt nhưng vào mùa hoa dường như cây hoa anh đào chiếm vị trí thơ mộng nhất của Nhật Bản.

Đọc thêm: https://hoichoamthuc.com/5-luu-y-khi-su-dung-noi-chien-khong-dau/

Tuổi thọ của một bông hoa anh đào rất ngắn, chỉ kéo dài nhiều nhất là khoảng một tuần. Điều này phản ánh cảm xúc của cuộc sống – chúng thoáng qua và đẹp đẽ, nhưng cũng buồn bã, bởi vì chúng biến mất vào thời điểm hoàn hảo nhất.

Tuổi thọ của hoa anh đào có thể khác nhau tùy thuộc vào loại hoa, với hoa someiyoshino chỉ kéo dài bảy ngày trong khi hoa kanzakura có thể kéo dài tới mười hai ngày. Trong số các loại hoa, Someiyoshino nở hoa trước sau đó cây phát triển lá, cánh và hoa nhanh hơn các loại khác. Loài hoa này lớn nhanh, nở hoa trong khoảng chục năm và đẹp hơn các loại hoa khác cùng độ tuổi.

Hanami, lễ hội hoa được yêu thích và trân trọng nhất ở Nhật Bản, là thời điểm để cùng nhau đến và tôn vinh vẻ đẹp tự nhiên của các loài hoa.

Lễ hội hoa anh đào năm nay vào đầu tháng 4, là một lễ hội lớn cấp quốc gia ở Nhật Bản được gọi là Hanami. Đây là một cơ hội tuyệt vời để dành thời gian ngoài trời tận hưởng thiên nhiên và gặp gỡ bạn bè. Trước hết, hoa anh đào sẽ nở ở miền nam Nhật Bản từ tháng Giêng đến tháng Năm. Vào tháng Tư, chúng nở rộ. Vào thời điểm đó, nam nữ thanh niên tổ chức cắm trại và tiệc tùng ngay dưới gốc cây anh đào. Đó là một bữa tiệc, nhưng hình thức rất đơn giản: trải những tấm ni-lông dưới gốc cây và tụ tập cùng nhau ăn uống, nói chuyện. Thông thường, loại hanami này được cho phép ở các công viên lớn như Ueno, Inokashira, Koganei… Để giữ chỗ tại công viên, bạn cần đến sớm nếu không sẽ có người mang theo chăn để ngủ ở đó vào ngày hôm sau. Đối với người già, ngồi cùng nhau và uống rượu sake dưới gốc cây là cách họ yêu thích để dành thời gian. Nếu một cánh hoa rơi vào cốc rượu của ai đó trong khi uống rượu, đó được coi là điều may mắn. Một số công viên ở Nhật Bản có dịch vụ đi thuyền để du khách có thể vừa đi thuyền thư giãn vừa ngắm hoa. Những người giàu có có thể tận hưởng những chiếc du thuyền có hệ thống chiếu sáng đặc biệt để làm cho hoa anh đào trông huyền diệu và lãng mạn hơn. Nếu ban ngày quá bận, bạn có thể tham gia lễ hội hoa anh đào vào ban đêm (hay còn gọi là Lễ hội thắp sáng). Hệ thống đèn sẽ chiếu sáng những bông hoa anh đào khiến không gian trở nên huyền ảo và lãng mạn hơn.

Chi tiết tại: https://hoichoamthuc.com/mua-hoa-anh-dao-no-ro-tai-dat-nuoc-mat-troi-moc/