Sử dụng thiết bị không dây như thế nào là hiệu quả?

Khi bạn đang sử dụng chuột và phím không dây trên thiết bị di động hoặc máy tính bảng, điều quan trọng cần nhớ là thường xuyên sạc lại pin, tùy chỉnh cài đặt và tắt thiết bị khi không sử dụng.

Để sử dụng chuột và bàn phím không dây một cách hiệu quả, bạn cần hiểu cách chúng hoạt động và cách sạc chúng, nếu không bạn có thể gặp sự cố.

Tắt thiết bị khi không sử dụng

Tắt máy tính hoặc điện thoại của bạn nếu bạn không định sử dụng nó, đặc biệt nếu bạn chưa hoàn thành việc sử dụng nó. Nếu bạn tắt nó đi, nó sẽ ở trạng thái tắt và bạn sẽ không vô tình mở thứ gì đó mà bạn không nên. Tắt máy tính và chuột cũng giúp pin được lâu hơn. Khởi động lại thường rất nhanh nên sẽ không mất quá nhiều thời gian.

Sử dụng pin sạc

Pin sạc giúp thiết bị của bạn hoạt động hiệu quả hơn theo thời gian và chúng cũng an toàn hơn so với pin dùng một lần hoặc pin kém chất lượng. Mọi người thường làm hỏng các điểm tiếp xúc của pin với pin dùng một lần, điều này có thể dẫn đến việc thiết bị của bạn không được bảo hành.

Xem ngay:  Những sai lầm không nên mắc phải khi chọn mua linh kiện PC

Tùy biến thiết lập

Nếu bạn muốn sử dụng chuột và bàn phím cùng nhau trên các máy khác nhau, bạn có thể thiết lập nó lần đầu tiên để nó hoạt động nhanh chóng vào lần tiếp theo bạn cần. Bàn phím K480 có một núm cho phép bạn chỉ định bàn phím kết nối với thiết bị nào (như máy tính bảng và máy tính xách tay) và chuột M585, M590, MX Master 2S, MX Anywhere 2S và Logitech Flow có nhiều đường dây để bạn có thể di chuyển chuột con trỏ qua hai màn hình một cách dễ dàng.

Đặt chuột và bàn phím trên cùng một mặt phẳng

Để mọi việc dễ dàng hơn, bạn có thể đặt chuột và bàn phím trên cùng một bề mặt. Bằng cách này, bạn có thể sử dụng tay để di chuyển từ phím này sang chuột khác dễ dàng hơn và chuột của bạn sẽ bền hơn theo cách này.

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *