Các mẹo khi sử dụng laptop mà bạn nên biết

Máy tính xách tay là một công cụ tuyệt vời, nhưng cuối cùng nó sẽ bắt đầu hoạt động chậm lại và trở nên khó sử dụng. Dưới đây là một số lời khuyên để giúp giữ cho máy tính xách tay của bạn chạy trơn tru.

Các mẹo khi sử dụng laptop

1. Cập nhật phần mềm trên máy tính của bạn giúp máy tính chạy trơn tru hơn.

Nhiều người cảm thấy khó khăn hoặc tốn thời gian để cập nhật hệ điều hành hoặc phần mềm máy tính của họ. Và, đôi khi, các bản nâng cấp mới có nhiều thay đổi có thể gây nhầm lẫn.

Việc cập nhật hệ điều hành hay các ứng dụng trên máy tính có thể giúp vá các lỗ hổng bảo mật, nâng cấp một số tính năng mới để hỗ trợ người dùng tốt hơn hay nghiêm trọng hơn là hạn chế khả năng bị tấn công từ các phần mềm độc hại. Điều này có thể giúp bảo vệ bạn khỏi tác hại tiềm ẩn.

2. Tắt bớt các chương trình khi không sử dụng đến

Máy tính của bạn có thể chạy nhanh hơn nếu bạn tắt các chương trình khi không sử dụng chúng. Điều này sẽ giải phóng một số bộ nhớ và làm cho các ứng dụng khác chạy nhanh hơn.

Xem ngay:  Cùng về Bắc Ninh ngắm hoa đỗ mai nở rộ

Một số chương trình có thể được tắt khi khởi động máy tính của bạn để tiết kiệm năng lượng. Nếu việc tắt một chương trình không có hại gì nhưng bạn cho rằng nó có thể giúp máy tính chạy nhanh hơn thì bạn cũng có thể làm như vậy.

3. Dọn dẹp máy tính

Để giữ cho máy tính của bạn hoạt động trơn tru, bạn nên dọn dẹp mọi thứ lộn xộn mà bạn tạo ra trên máy tính, chẳng hạn như dọn dẹp thư rác khỏi máy tính.

Các tập tin rác được tạo ra khi bạn sử dụng máy tính thường xuyên. Điều này có thể làm chậm máy tính của bạn và làm cho nó ít có khả năng làm những gì bạn muốn. Có một số chương trình phần mềm mà bạn có thể sử dụng để giúp dọn dẹp máy tính của mình và giúp máy tính chạy nhanh hơn.

4. Chọn vị trí sử dụng máy hợp lý

Hầu hết các thiết bị điện tử hoạt động tốt nhất khi được đặt ở vị trí thoáng mát. Tôi nghĩ nơi tốt nhất cho đồ điện tử là trên sân thượng, nơi có nhiều gió và không khí mát mẻ. Điều này có thể hơi “điên rồ”, nhưng tôi nghĩ đó là một ý tưởng hay.

Vị trí tốt nhất để đặt laptop có lẽ là trên bàn gần cửa sổ, giúp bạn có tư thế ngồi tốt và hạn chế mỏi lưng. Bạn nên tránh sử dụng máy tính xách tay của mình trên giường hoặc tại quán ăn tự phục vụ vì vết thức ăn và đồ uống có thể dính vào và có thể làm hỏng máy.

Xem ngay:  Khả năng định vị bạn bè trong bán kính 60m của iPhone 15

5. Đảm bảo máy tính luôn trong tình trạng tốt nhất

Để giữ cho máy tính của bạn hoạt động trơn tru, hãy đảm bảo sử dụng các phụ kiện làm mát, chẳng hạn như quạt, khi bạn sử dụng máy tính. Điều này sẽ giúp giữ mát cho máy tính và giúp máy hoạt động hiệu quả hơn.

Có một số thủ thuật đơn giản mà bạn có thể sử dụng để làm cho máy tính xách tay của mình hoạt động tốt hơn. Những điều này sẽ giúp bạn làm việc hiệu quả hơn, từ đó sẽ giúp bạn đạ

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *