Bạn đã sử dụng laptop đúng cách chưa?

1. Luôn đặt laptop ở những nơi bằng phẳng và rộng rãi

Không đặt máy tính xách tay của bạn trên bề mặt mềm hoặc nơi nóng. Điều này sẽ làm cho máy tính xách tay hoạt động kém hiệu quả hơn và nó có thể không tồn tại được lâu.

2. Hạn chế di chuyển laptop khi máy đang hoạt động

Khi bạn đang sử dụng máy tính xách tay của mình, hãy cẩn thận không di chuyển nó quá nhiều. Điều này có thể làm hỏng ổ cứng và làm chậm máy tính. Bạn nên đặt máy tính xách tay trên một bề mặt phẳng và giữ cố định khi máy đang chạy.

3. Sử dụng các biện pháp giúp laptop tản nhiệt

Để giúp laptop luôn mát, bạn có thể sử dụng một trong hai biện pháp như dùng quạt hoặc dùng đế đậy nắp chai. Nếu có thể, hãy đảm bảo tản nhiệt bằng cách mở máy tính xách tay và sử dụng không gian bên dưới. Nếu không, bạn có thể sử dụng một nắp cùng loại để tạo khoảng trống ở mặt dưới của máy tính xách tay.

Xem ngay:  Những món ăn bổ sung dinh dưỡng hoàn hảo cho bé

4. Không nên ăn uống khi làm việc với laptop

Không ăn hoặc uống trong khi làm việc trên máy tính xách tay của bạn. Bạn cần giữ khoảng cách an toàn giữa đồ ăn và máy tính để nước và đồ ăn không rơi xuống bàn phím.

5. Nên tắt máy khi không sử dụng

Khi bạn không sử dụng máy tính, hãy tắt nó bằng cách tắt nguồn. Điều này sẽ giúp giữ cho máy tính của bạn hoạt động bình thường và ngăn ngừa bất kỳ hư hỏng nào đối với ổ cứng.

6. Không tác động mạnh vào màn hình cũng như mọi bộ phận trên laptop

Cẩn thận không đập quá mạnh vào màn hình hoặc bất kỳ bộ phận nào trên máy tính. Điều này có thể làm hỏng các bộ phận bên trong của máy tính và có thể dẫn đến sự cố.

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *