Cách kéo dài tuổi thọ pin mà bạn cần biết

Laptop sử dụng pin để hoạt động, theo thời gian pin có thể bị chết. Để giữ cho máy tính xách tay hoạt động trong thời gian dài hơn, bạn có thể thực hiện những việc như điều chỉnh cài đặt hoặc tắt các tính năng mà bạn không sử dụng.

Nếu pin máy tính xách tay của bạn bị chai hoặc bị hỏng, bạn có thể gặp khó khăn khi sử dụng nó vì bạn phải cắm sạc liên tục. Tuy nhiên, có một vài điều bạn có thể làm để giúp pin của bạn bền hơn.

1. Tiết kiệm chu kỳ sạc pin

Pin máy tính xách tay của bạn sẽ sử dụng lâu hơn rất nhiều nếu bạn không sử dụng hết pin cùng một lúc. Bạn có thể tiết kiệm chu kỳ sạc pin bằng cách sử dụng pin máy tính xách tay của mình một cách từ từ.

Pin sẽ mất điện theo thời gian và sẽ không thể giữ được nhiều điện tích như trước đây. Điều này là do mỗi chu kỳ sạc sẽ làm giảm dung lượng của pin. Điều này có nghĩa là bạn sẽ cần sạc pin thường xuyên hơn để đạt được mức sử dụng như nhau.

Để tiết kiệm pin, bạn cần bật một số tính năng nhất định trong Cài đặt nguồn của máy tính xách tay. Ví dụ: bạn có thể muốn đảm bảo máy tính xách tay của mình ở chế độ ngủ đông khi không được sử dụng.

Xem ngay:  Vai trò của quan trắc nước ngầm tự động trong cuộc sống

Để tiết kiệm pin, hãy đảm bảo tắt tất cả các ứng dụng nền, sau đó kích hoạt chế độ Tiết kiệm pin. Tính năng này sẽ tự động bật khi máy tính xách tay còn khoảng 20% ​​pin và nó sẽ chặn các ứng dụng nền để giúp tiết kiệm pin.

2. Cách sạc pin laptop đúng cách

Khi bạn đang sử dụng máy tính xách tay, chỉ sử dụng khoảng 80% pin. Sau khi bạn sử dụng xong máy tính xách tay của mình, hãy cắm điện và để sạc trong khoảng 20 phút. Điều đó sẽ cung cấp cho pin đủ năng lượng để giúp bạn vượt qua ngày hôm sau.

Pin trong máy tính xách tay của bạn sẽ ngừng sạc khi đầy và bạn không cần phải lo lắng về việc nó sẽ hoạt động quá lâu mà không được cắm vào. Các thiết bị hiện đại thường ngừng sạc khi pin đầy nên bạn không phải lo lắng về vấn đề này.

3. Cần biết cách hạ nhiệt pin

Nếu máy tính xách tay của bạn quá nóng, bạn có thể thử tắt và/hoặc tháo pin. Tuy nhiên, nhiều máy tính xách tay hiện đại có pin tích hợp, vì vậy bạn cũng nên cố gắng làm mát máy tính xách tay bằng cách tắt nguồn.

Sử dụng máy tính xách tay của bạn ở nơi nắng nóng có thể làm giảm tuổi thọ của pin. Và, nếu máy tính xách tay của bạn có lỗ thông hơi, hãy cẩn thận không chặn nó – điều này có thể khiến máy tính xách tay quá nóng.

Xem ngay:  Sử dụng thiết bị không dây như thế nào là hiệu quả?

Ngược lại, điều kiện quá lạnh cũng có thể làm pin chết hoặc giảm tuổi thọ. Nếu muốn theo dõi nhiệt độ của laptop thường xuyên thì có những ứng dụng giúp người dùng làm điều này. Như trên Windows là CoreTemp và RealTemp đều có thể tải về miễn phí.

4. Luôn cập nhật phần mềm

Cập nhật phần mềm của bạn giúp đảm bảo rằng phần mềm hoạt động tốt hơn và sử dụng ít năng lượng hơn. Điều này có thể giúp kéo dài tuổi thọ pin của máy tính xách tay của bạn.

5. Sử dụng chuột và bàn phím không dây

Nếu bạn đang sử dụng máy tính, bạn có thể tiết kiệm năng lượng bằng cách sử dụng chuột và bàn phím không dây. Bằng cách này, bạn sẽ không phải sử dụng pin của máy tính để cấp nguồn cho chuột và bàn phím, đồng thời bạn có thể tắt một số tính năng khác của máy tính có thể đang sử dụng năng lượng một cách không cần thiết.

6. Tránh chế độ đa nhiệm, multimedia

Đừng cố gắng làm hai việc cùng một lúc. Bám sát sử dụng một ứng dụng tại một thời điểm. Bằng cách đó, bạn sẽ an toàn hơn và có nhiều thời gian hơn để làm những việc khác.

Nếu bạn muốn nghe một bài hát, bạn có thể sử dụng iPod hoặc máy nghe nhạc khác thay vì sử dụng pin trong máy tính xách tay của mình.

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *