Khắc phục lỗi laptop không nhận USB và bàn phím

Nếu bạn đang gặp sự cố với việc máy tính không nhận ra thiết bị USB của mình, thì có một vài lý do có thể xảy ra. Tuy nhiên, nếu bạn có thể kiểm tra thiết bị bằng cách kết nối thiết bị với một máy tính khác, bạn sẽ có thể loại trừ nguyên nhân nhanh hơn.

1. Rút ra cắm vào cổng USB khác

Nếu chuột của bạn không hoạt động bình thường, hãy thử kết nối nó với một cổng USB khác trên máy tính của bạn. Nhiều người đã tìm thấy thành công khi sử dụng giải pháp này. Nếu không được, hãy thử cắm nó vào một cổng khác trên máy tính của bạn.

2. Vệ sinh cổng USB

Chúng tôi khuyên bạn nên vệ sinh cổng USB trên thiết bị của mình để đảm bảo kết nối thông suốt với máy tính.

3. Reset máy

Nếu máy tính thông thường của bạn không nhận chuột và bàn phím nữa, hãy thử reset laptop. Điều này sẽ khắc phục sự cố nhanh chóng mà không cần phải làm bất cứ điều gì khác.

4. Quét virus

Bạn có muốn giữ cho máy tính của mình an toàn và hoạt động không? Cài đặt quét vi-rút để đảm bảo bạn không bị nhiễm.

5. Xung đột driver, update driver

Có 1 cách kiểm tra để biết được rằng lỗi này có phải do xung đột driver chuột và bàn phím không bạn có thể khởi động máy tính ở chế độ Safe mode, nếu chuột và bàn phím vẫn hoạt động ở chế độ này thì khả năng cao là do lỗi này. Khi đó hãy tiến hành Update hoặc cài lại driver.

Xem ngay:  Cách khắc phục laptop chạy chậm

Các bạn Device Manager bằng cách click chuột phải vào My Computer và chọn Manage. Kiểm tra Driver trong phần Keyboard và Mice and other pointing devices

6. Lỗi thiết bị


Nếu bạn đã thử hầu hết các cách trên mà vẫn không thể kết nối chuột hoặc bàn phím với máy tính xách tay của mình, hãy thử tìm một thiết bị khác, cắm nó vào và kiểm tra lại xem sự cố là do thiết bị đó chứ không phải do máy tính xách tay. Trên một máy tính. Nếu đúng là giá không quá cao, bạn có thể cân nhắc bảo hành, sửa chữa hoặc mua chuột mới.

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *