Những loại thực phẩm tốt khi làm bữa sáng

Bữa sáng là bữa ăn quan trọng nhất trong ngày. Nó giúp bạn tái tạo năng lượng và nạp lại năng lượng để bạn có thể bắt đầu ngày mới. Mặc dù hầu hết mọi người đều hiểu tầm quan trọng của bữa sáng lành mạnh, nhưng đôi khi họ gặp khó khăn trong việc ăn sáng mỗi ngày vì lịch trình làm việc bận rộn.

Chúng tôi có tuyển chọn các món ăn sáng ngon miệng, dễ lấy và ăn nhanh, nhưng cũng tốt cho sức khỏe hơn các lựa chọn truyền thống như mì hoặc súp.

1. Bắp ngô

Ngô một loại thực phẩm giúp cơ thể dễ dàng nhận được các chất dinh dưỡng cần thiết để hoạt động tốt. Ăn ngô luộc vào bữa sáng có thể giúp cơ thể tránh cảm giác mệt mỏi. Một bát ngô luộc có thể cung cấp khoảng 24% lượng vitamin khuyến nghị hàng ngày cho con người.

Ngô là loại ngũ cốc chứa nhiều chất xơ và ít chất béo. Điều này có nghĩa là ngay cả khi bạn ăn nhiều, bạn sẽ không bị béo. Ngô luộc chỉ đơn giản là một loại rau đôi khi cũng được ăn như một loại ngũ cốc.

2. Trái cây

Trái cây rất tốt cho bữa sáng vì chứa nhiều vitamin, chất chống oxy hóa và ít đường. Chúng giúp bạn cảm thấy tràn đầy năng lượng và giúp bạn duy trì cân nặng khỏe mạnh.

3. Yến mạch

Để có một bữa sáng cân bằng, chúng ta có thể ăn bột yến mạch như một bữa ăn nhẹ hoặc dùng nó như một phần của bữa ăn sáng.

Xem ngay:  Những thực phẩm không nên ăn nhiều sẽ ảnh hưởng xấu đến sức khỏe

Bột yến mạch là nguồn cung cấp chất xơ rất tốt cho hệ tiêu hóa và kiểm soát cân nặng.

4. Sữa chua

Sữa chua là một loại thực phẩm tốt cho cơ bắp, đồng thời cũng rất giàu canxi và sắt. Chúng tôi ăn sữa chua với các loại trái cây và rau quả khác để đảm bảo có đủ năng lượng cho một buổi sáng bận rộn mà vẫn cảm thấy no cho đến giờ ăn trưa.

Bữa sáng với sữa chua và trái cây là cách nhanh chóng và dễ dàng để bạn bắt đầu ngày mới.

5. Ngũ cốc

Ngũ cốc nguyên hạt là một lựa chọn tốt cho bữa sáng vì nó chứa đầy chất dinh dưỡng như chất xơ, riboflavin và folate. Sau khi ăn no, bạn có thể ăn thêm một quả chuối để bổ sung thêm kali và chất xơ.

6. Bánh mì

Bánh mì là một cỗ máy dinh dưỡng, cung cấp các chất dinh dưỡng quan trọng như protein và sắt. Đó là một cách tuyệt vời để có được lượng chất dinh dưỡng khuyến nghị hàng ngày của bạn.

Bánh mì là một lựa chọn tốt cho những người đang cố gắng tuân theo chế độ ăn ít carbon vì nó không có nhiều calo.

7. Trứng

Trứng là thực phẩm tốt cho sức khỏe mà lại ngon miệng. Một quả trứng lớn chứa khoảng 72 calo, 6 gam protein và 5 gam chất béo. Ăn trứng vào bữa sáng sẽ tạo cảm giác no, giảm lượng calo hấp thụ và giữ lượng đường trong máu ổn định.

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *